Giá vàng vẫn ở đáy 4 tháng

0

Phiên sáng nay, giá vàng vẫn biến động quanh mốc này. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.244 USD, tương đương 31,86 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,95-36,06 triệu đồng.

 

Giá vàng đã ở đáy 4 tháng trong nhiều phiên.

 

USD hôm qua cũng lên cao nhất một tháng so với yen, do lãi suất trái phiếu gần đây tăng cao và chứng khoán Mỹ ổn định. "Thị trường đã thực sự ngưng lại trước phiên họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và sau đó báo cáo việc làm tại Mỹ", Bill O’Neill – Giám đốc LOGIC Advisors nhận xét.

ECB được dự đoán sẽ giảm các lãi suất chủ chốt trong cuộc họp hôm nay. Còn ngày mai, Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 5. Một cuộc khảo sát của Reuters với các nhà kinh tế học cho thấy Mỹ có thể tạo ra 218.000 việc làm mới tháng trước, giảm so với 288.000 tháng 4. Tuy nhiên, số liệu này vẫn trên trung bình 6 tháng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,2 USD xuống 1.244 USD. Trong khi đó, dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 1,8 tấn lên 787 tấn hôm thứ Ba, cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư đã nhích lên.

Dù vậy, tổng vàng dự trữ của các quỹ ETF hiện vẫn ở quanh đáy 5 năm. "Chúng tôi cho rằng các quỹ sẽ tiếp tục bán vàng trong ít nhất 12 tháng nữa, dù rủi ro địa chính trị vẫn còn", ngân hàng ANZ cho biết. Họ cũng dự đoán giá vàng chốt năm nay vào khoảng 1.180 USD một ounce. Bên cạnh đó, nhu cầu vật chất từ châu Á hiện cũng còn yếu.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.