Giá vàng tuần này có thể đi xuống

0

Giá này tương đương 32,01 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Chốt phiên cuối tuần trước, giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI là 36,25-36,32 triệu đồng.

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng tuần này có thể tiếp tục giảm. Trong 22 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 12 người cho rằng giá sẽ đi xuống, 7 nhận định thị trường tăng và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

 

Giá vàng thế giới tuần này được dự báo tiếp tục giảm.

 

Những người bi quan về giá vàng cho rằng kim loại quý vẫn có xu hướng yếu đi, bất chấp phiên tăng mạnh thứ Năm tuần trước sau cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). "Tôi cho rằng giá vàng sẽ vẫn đi xuống. Giá có tăng tuần trước, nhưng khó giữ được. Có lẽ tuần này vàng sẽ giảm xuống ngưỡng hỗ trợ", Daniel Pavilonis – nhân viên môi giới hàng hóa tại RJO Futures cho biết.

Những người dự đoán giá tăng thì cho rằng vàng đã bị bán quá tay và thị trường đã đến lúc bật lên. "Mâu thuẫn giữa Mỹ và Nga đang ngày một gia tăng. Đây là tín hiệu lạc quan cho giá vàng. Các biện pháp kích thích kinh tế của ECB cũng vậy, do chúng chứng tỏ khu vực này đang có vấn đề. Kết hợp cả hai yếu tố này lại, giá vàng sẽ có một hoặc hai tuần đi lên", Adrian Day – CEO công ty quản ký tài sản Adrian Day cho biết.

Dù vậy, một số người vẫn quyết định đứng ngoài quan sát do các sự kiện tuần trước khó có thể khuấy động thị trường. Frank Lesh tại FuturePath Trading cho biết: "Vàng đang trở nên kém hấp dẫn khi nhiều nhà đầu cơ tìm kiếm các cơ hội khác. Nhu cầu vật chất hiện không mạnh. Mọi người đã bán khống vàng và đồng euro trước cuộc họp của ECB, nên khi thông báo kích thích được đưa ra, họ mua vào để đóng trạng thái mà thôi. Vì thế, giá vàng hiện tại sẽ dao động trong phạm vi hẹp. Thị trường đã bán quá mạnh và có thể bật lại bất kỳ lúc nào, hoặc tiếp tục đi ngang. Nhưng hiện tại, vàng chỉ là kênh giao dịch ngắn hạn. Phần lớn mọi người sẽ chờ thị trường có bước đi rõ rệt mới tham gia trở lại. Tôi cũng vậy".

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.