Giá vàng giảm nhẹ

0

Giá vàng vẫn tiếp tục dao động quanh mốc này khi thị trường châu Á mở cửa sáng nay. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.318,8 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương hơn 33,96 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,68-36,81 triệu đồng.

Đầu phiên, giá vàng đi lên sau thông tin Mỹ tăng trưởng yếu hơn dự đoán trong quý I. Tuy nhiên, kim loại quý không duy trì được đà tăng sau khi chạm đỉnh 2 tháng đã khiến nhiều nhà đầu tư quyết định bán chốt lời.

 

Giá vàng đã tăng gần 4% trong 4 phiên gần đây.

 

Giá vàng đã tăng 4% trong 4 phiên gần đây và chạm đỉnh hơn 2 tháng tại 1.325,9 USD. Nguyên nhân là thị trường lo ngại xung đột tại Iraq leo thang, và FED không phát tín hiệu về thời điểm tăng lãi suất, châm ngòi cho làn sóng mua vào đóng trạng thái bán khống.

"Thị trường đã tăng đủ mạnh, và hiện tại chẳng có lý do gì nào để mua vàng nữa", David Govett – Giám đốc bộ phận kim loại quý tại Marex Spectron cho biết. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 đã tăng 1,3 USD lên 1.322 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Nhu cầu vàng tại thị trường vật chất chủ chốt là châu Á cũng vẫn còn yếu. Những người mua nhạy cảm với giá cả đều đã ngừng lại trước đợt tăng gần đây của kim loại quý.

Hôm qua, Chủ tịch Sàn vàng Thượng Hải cũng cho biết Trung Quốc cần phải đóng vai trò lớn hơn trong thị trường vàng thế giới bằng cách thiết lập hệ thống chuẩn định giá riêng. Trung Quốc hiện là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.