Giá vàng SJC giảm liên tục 3 ngày

0

Giá bán vàng SJC sáng 27/6 đứng ở 36,78 triệu đồng tại Tập đoàn Doji, giá mua ở 36,71 triệu đồng. Từ sáng thứ ba đến nay, mỗi ngày vàng miếng hạ giá vài chục nghìn đồng.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua vàng từ khách hiện thấp hơn Doji, đứng ở 36,69 triệu đồng. Giá bán ra ở 36,77 triệu đồng mỗi lượng.

 

Thị trường vàng trong nước hạ giá liên tục từ sáng thứ ba đến nay.

 

Vàng trong nước đang co hẹp dần khoảng cách so với thế giới, hiện còn 2,9 triệu đồng, giảm so với gần 3 triệu đồng hôm đầu tuần.

Các doanh nghiệp cho biết vàng trong nước đang chịu áp lực giảm giá, về gần hơn với thế giới do cung cầu thị trường yếu. Vào những ngày thông thường cách đây một vài tháng, mỗi ngày PNJ có thể giao dịch được 700 đến 800 lượng, thì đến hôm qua con số này còn 400 lượng vàng.

Lý giải hiện tượng khách thưa thớt, đại diện một doanh nghiệp cho biết người có nhu cầu bán vàng đang chờ thị trường lên lại mức cao như tuần trước ở 37,3 triệu đồng. Trong khi đó, đây vẫn là giá cao với những người muốn mua vàng, so với mức dưới 36 triệu đồng một lượng hồi đầu tháng.

Thanh Bình – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.