Giá vàng nối dài đà giảm

0

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương hơn 33,86 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,7-36,82 triệu đồng.

Chứng khoán gần như đứng yên và đồng đôla Mỹ giảm nhẹ đã không thể hỗ trợ giá vàng, khi số liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 6 tăng, cho thấy người dân vẫn rất lạc quan rằng tình hình tồi tệ quý một chỉ do thời tiết khắc nghiệt.

 

Giá vàng được dự báo tăng 3% trong quý này.

 

Khi chỉ còn một phiên nữa là hết tháng, giá vàng được dự đoán tăng 3% trong quý này. Căng thẳng địa chính trị tại Ukraine và Iraq đã khiến giá vàng liên tục đi lên trong năm nay. Tuy nhiên, giới phân tích vẫn bi quan về triển vọng của kim loại quý, do đồng đôla có thể tăng giá, chứng khoán đi lên và lạm phát được kiềm chế.

"Nếu khủng hoảng chính trị dịu bớt, thị trường vàng sẽ điều chỉnh. Đây là lý do chính chúng tôi chuyển sang xem xét các yếu tố nền tảng và cho rằng giá sẽ giảm", Christopher Louney – nhà phân tích kim loại quý tại Barclays Capital cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng tăng 3 USD lên 1.320 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 25% trung bình 30 ngày. Giới buôn vàng cảnh báo giao dịch kim loại quý sẽ rất yếu do tình hình nhập khẩu vàng giảm tại thị trường tiêu thụ số một thế giới – Trung Quốc.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.