Giá vàng phát tín hiệu tăng trở lại

0

Giá đóng cửa cuối tuần trước tại thị trường trong nước xoay quanh 36,7-36,82 triệu đồng. Khảo sát của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này có thể tiếp tục tăng. Trong 25 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 13 người cho rằng giá sẽ đi lên, 9 nhận định thị trường giảm và 3 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá vàng chốt tại 1.315 USD một ounce.

 

Giá vàng mở cửa phiên đầu tuần có xu hướng đi lên.

 

Tuần này, thị trường tập trung vào báo cáo việc làm tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Năm. Thị trường Mỹ sẽ nghỉ phiên ngày thứ Sáu để kỷ niệm Quốc khánh. Giới phân tích cho rằng báo cáo này sẽ lạc quan, bất chấp số liệu GDP quý I ảm đạm được công bố tuần trước.

Nhiều nhà quan sát đã tỏ ra thất vọng khi giá vàng tuần trước không thể phá ngưỡng hỗ trợ 1.326 USD. Một số người dự đoán khi hoạt động mua vào đóng trạng thái bán khống chấm dứt, lực mua mới sẽ không thể đủ mạnh để duy trì đà tăng. Bên cạnh đó, thị trường vật chất hiện cũng không sôi nổi.

"Những nhà buôn chúng tôi tiếp cận được đều đang im lặng. Họ hầu như chẳng làm gì và rất nhạy cảm với giá cả hiện tại", một chuyên gia phân tích tại London cho biết.

Dù vậy, một số người vẫn kỳ vọng giá vàng tuần này tăng, do cả yếu tố kỹ thuật và địa chính trị. "Khủng hoảng tại Iraq có thể sẽ trầm trọng lên, đặc biệt với sự tham gia của Mỹ nhằm trấn áp quân nổi loạn. Tình hình tại Ukraine cũng đang nóng lên, nhất là nếu phương Tây tăng cường trừng phạt Nga", Jeff Nichols – cố vấn kinh tế cấp cao tại Rosland Capital cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.