Nhà đầu tư tăng bán vàng chốt lời

0

Sang phiên châu Á, giá kim loại quý tiếp tục đi xuống. Đến 7h40 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.325 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương hơn 34,12 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,82-36,95 triệu đồng.

 

Giá vàng thế giới vãn duy trì ở đỉnh 2 tháng phiên hôm qua.

 

Trong phiên Mỹ, có lúc giá vàng lên đỉnh 3 tháng tại 1.330 USD, khi đồng đôla Mỹ giảm giá và căng thẳng tại Iraq leo thang. Phiên đầu tuần, giá vàng đã tăng gần 1%.

Kim loại quý đã có quý tăng thứ 2 liên tiếp trong năm và tháng 6 cũng là tháng tăng mạnh nhất trong 4 tháng. "Quý này, chúng tôi kỳ vọng vàng tiếp tục đi lên do có nhiều yếu tố bất ổn", Howie Lee – nhà phân tích đầu tư tại Phillip Futures cho biết. Đó là rủi ro về đà hồi phục của kinh tế Mỹ và căng thẳng địa chính trị trên thế giới.

Yếu tố kỹ thuật cũng tích cực với giá vàng trong quý này. Ngưỡng cản và ngưỡng hỗ trợ hiện tại của vàng lần lượt là 1.365 USD và 1.189 USD.

Hôm qua, đồng USD đã xuống thấp nhất 7 tuần so với các tiền tệ chính trên thế giới, do thị trường nghi ngờ về đà phục hồi của kinh tế Mỹ. Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi tin tức căng thẳng địa chính trị từ Iraq, khi quân đội nước này đánh bật một nhóm quân al Qaeda ra khỏi thành phố Tikrit hôm thứ Hai. Tổng thống Ukraine – Petro Poroshenko hôm qua cũng cho biết quân độ Chính phủ sẽ khởi động lại chiến dịch tấn công những người biểu tình thân Nga, vài giờ sau khi thỏa thuận ngừng bắn để đàm phán với nhóm này hết hạn.

Tình hình tại Ukraine và Iraq là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng 10% năm nay. Niềm tin của nhà đầu tư với kim loại quý cũng được cải thiện khi đầu tuần, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust mua vào 5,68 tấn – mạnh nhất một tháng qua.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.