Thị trường vàng rập rình quanh đỉnh cao 3 tháng

0

Chốt phiên 2/7 tại Mỹ, giá tăng 1,1 USD lên 1.327 USD một ounce do lực mua vào từ quỹ đầu tư. Sang phiên châu Á, thị trường có dấu hiệu đi xuống, đến 7h50 (giờ Hà Nội), chỉ còn 1.325,7 USD mỗi ounce, tương đương hơn 34,12 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…).

 

Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh mốc 36,8-36,93 triệu đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra).

 

 

Giá vàng lên đỉnh 3 tháng nhờ lực mua vào từ SPDR Gold Trust.

 

 

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust đã mua vào 5,69 tấn hôm thứ Ba. Đây là phiên mua vào thứ 2 liên tiếp của quỹ này, nâng dự trữ lên gần 797 tấn.

 

Động thái của SPDR Gold Trust được coi là thước đo tâm lý thị trường, do quy mô lớn của quỹ. Vì vậy, tin tức mua vào – bán ra của họ thường có ảnh hưởng đến giá cả.

 

Hai ngày quỹ mua vào số lượng lớn đã khiến giá vàng đi lên. Đây là tín hiệu tốt khi nhu cầu vật chất tại châu Á còn yếu do giá cao. Xu hướng tăng của vàng được giới đầu tư kỳ vọng sẽ bền vững hơn do căng thẳng liên tiếp tại Iraq và Ukraine.

 

Nhà đầu tư hiện chờ báo cáo việc làm Mỹ tháng 6, dự kiến công bố hôm nay. Đây là thước đo sức khỏe kinh tế Mỹ và sẽ ảnh hưởng tới hướng đi của vàng.

 

Căng thẳng tại Ukraine và Iraq cũng khiến giá vàng đi lên thời gian qua. Quân đội Ukraine đã nã pháo tấn công căn cứ của nhóm biểu tình đòi ly khai thân Nga ở miền Đông, sau khi Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố không có thỏa thuận ngừng bắn mới. Trong khi đó, hôm qua, phiên họp Quốc hội mới của Iraq kết thúc phiên họp đầu tiên mà vẫn chưa chọn được tân Thủ tướng thay thế ông Nuri al-Maliki.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.