Thị trường vàng tiếp tục đi xuống

0

Sang phiên châu Á, thị trường liên tục sụt giảm. Đến 8h (giờ Hà Nội), giá vàng mới tăng trở lại, lên 1.318 USD mỗi ounce, tương đương hơn 33,86 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh mốc 36,64-36,76 triệu đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra).

 

Giá vàng liên tục đi xuống do lo ngại FED tăng lãi suất sớm.

 

Chỉ số Dollar Index đã lên cao nhất gần 2 tuần so với các tiền tệ lớn khác, sau khi báo cáo việc làm được công bố tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ xuống đáy 6 năm. Đây là dấu hiệu lạc quan của nền kinh tế.

Vì vậy, thị trường bắt đầu lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể nâng lãi suất sớm hơn dự kiến – vào quý III năm sau thay vì đầu năm 2016. Việc này có thể khiến nhà đầu tư rút tiền khỏi các kênh không trả lãi, như vàng. Tuy nhiên, FED vẫn luôn tuyên bố cần nhiều dấu hiệu tăng trưởng hơn trước khi quyết định nâng lãi suất.

"Thị trường vàng cần kích thích liên tục để có thể đi lên. Nhưng hôm qua chúng ta không có tin mới. Vì vậy, nhà đầu tư lại tập trung vào báo cáo việc làm và khả năng tăng lãi suất", Adrian Day – Giám đốc quỹ quản lý tài sản Adrian Day nhận xét.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,3 USD xuống 1.317 USD một ounce. Chỉ số Dollar Index đã tăng 5 ngày liên tiếp, nhờ lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên sau báo cáo việc làm. Lãi suất trái phiếu được thị trường vàng theo dõi sát sao, do đây là chỉ báo động thái của FED trong những tháng tới.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.