Tai nạn máy bay Malaysia đốt nóng thị trường vàng

0

Phiên sáng nay, giá vàng có lúc lên tới 1.323 USD mỗi ounce. Đến 7h30 (giờ Hà Nội), giá này chỉ còn 1.318 USD, tương đương 33,73 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,7-36,82 triệu đồng.

 

Giá vàng thế giới tăng vọt sau tin tức về tai nạn máy bay.

 

Hôm qua, một máy bay chở 295 người của hãng hàng không Malaysia Airlines đã rơi ở phía đông Ukraine, nơi đang có chiến sự. Giới chức Ukraine nghi máy bay bị bắn bằng tên lửa phòng không. Việc này đã đẩy giá vàng lên cao nhất một tháng do lo ngại khủng hoảng địa chính trị.

Chỉ số Thomson Reuters/Core Commodity CRB theo dõi giá của 19 loại hàng hóa đã tăng ngày thứ 2 liên tiếp, bật lên từ đáy 5 tháng hôm đầu tuần. "Môi trường vĩ mô đang đầy rẫy những căng thẳng địa chính trị và các loại hàng hóa trú ẩn như vàng hay dầu đều được mua vào", Adam Sarhan – cố vấn tài chính tại Sarhan Capital cho biết.

"Khi tin tức về tai nạn được công bố, lượng mua trên thị trường vàng đã tăng điên cuồng", Phillip Streible – nhân viên môi giới hàng hóa cấp cao tại RJ O’Brien cho biết.

Không chỉ vàng, thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua cũng bị ảnh hưởng bởi tai nạn này. S&P 500 giảm 0,7% chỉ trong một giờ, còn Nasdaq mất 1%. Dù vậy, đến cuối phiên, thị trường đã ổn định phần nào. S&P 500 chỉ mất 0,4%, Dow Jones mất 0,1% và Nasdaq giảm 0,5%.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.