Giá vàng có xu hướng giảm

0

Với mức giá này, vàng thế giới hiện tương đương 33,47 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá đóng cửa cuối tuần trước tại thị trường trong nước xoay quanh 36,85-36,73 triệu đồng.

Khảo sát của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này có thể đi lên. Trong 25 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 11 người cho rằng giá sẽ đi lên, 9 nhận định thị trường giảm và 5 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá vàng chốt tại 1.311 USD một ounce.

 

Giá vàng thế giới mở cửa đầu tuân với xu hướng giảm.

 

Những người nghiêng về xu hướng giá tăng cho rằng căng thẳng chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng đi lên. "Tình hình tại cả Ukraine và Dải Gaza sẽ hỗ trợ giá vàng. Đồng thời, thị trường đang cố gắng bù đắp sự sụt giảm từ kế hoạch giảm kích thích của FED. Tôi cho rằng giá vàng tuần này sẽ đi lên", Adrian Day – Chủ tịch kiêm CEO quỹ đầu tư Adrian Day cho biết.

Những người cho rằng giá giảm lại có nhận định ngược lại về phản ứng của vàng với căng thẳng chính trị. "Nếu một ngày căng thẳng giữa Nga – Ukraine và cuộc chiến trên Dải Gaza chỉ có thể đẩy vàng lên 1%, điều gì có thể khiến thị trường thực sự đi lên? Hoạt động mua bán của các quỹ rất ảm đạm trong 2-3 tháng qua. Tôi cho rằng giá vàng vì thế khó có thể lên được. 1-2 tuần tới, thị trường có thể xuống mốc 1.275 USD", Ken Morrison – chủ biên Morrison on the Markets nhận xét.

Một vài người thì cho rằng giá vàng có thể đi ngang tuần này. "Giá vàng tuần trước đã khiến người mua thất vọng. Vàng tăng cao rồi lại ngay lập tức bị bán tháo để kiếm lời. Các vấn đề chính trị cũng không thể giúp thị trường duy trì đà tăng. Sự việc máy bay rơi đúng là một thảm kịch, nhưng không phải động thái gây chiến. Và sự tấn công của Israel vào Dải Gaza là điều đã xảy ra trước đó mà không gây xáo trộn đáng kể trên thị trường. Cả hai việc này đều có thể xấu đi, nhưng nhà đầu tư sẽ có tâm lý đứng ngoài và chờ đợi", Frank Lesh – nhà phân tích tại FuturePath Trading cho biết.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.