Giá vàng có thể đi xuống tuần này

0

Với mức này, giá vàng thế giới hiện tương đương 33,12 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Cuối tuần trước, thị trường vàng trong nước đóng cửa tại 36,55-36,7 triệu đồng mỗi lượng.

Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco, 12 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 8 nhận định thị trường đi lên và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá vàng chốt tại 1.294 USD một ounce, giảm 1% do nhiều số liệu lạc quan về kinh tế Mỹ.

 

Giá vàng tuần này có thể đi xuống do sự phục hồi kinh tế thế giới.

 

"Giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, bất chấp rủi ro địa chính trị và nỗi lo Argentina. Những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất là sự hồi phục về kinh tế, bất động sản và thị trường lao động", Phillip Streible – chiến lược gia thị trường tại RJO Futures cho biết.

"Tôi cũng cho rằng giá vàng đang có xu hướng đi xuống, sau khi ảnh hưởng từ số liệu việc làm tuần trước chấm dứt", Richard Baker – biên tập viên tại Eureka Miner dự đoán.

Sean Lusk – Giám đốc phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading thì cho rằng giá vàng sẽ tăng, do vẫn duy trì được trên mốc trung bình trượt 200 ngày. Ông dự đoán nhu cầu trú ẩn sẽ đi lên nếu chứng khoán điều chỉnh giảm. Bên cạnh đó, nhu cầu vật chất tại châu Á thường tăng lên vào tháng 8, trước nhiều kỳ nghỉ lễ của các nước.

"Có rất nhiều người nói về việc FED sẽ tăng lãi suất sớm. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng đó là chuyện của tuần này. Ai cũng biết rằng chính sách nới lỏng sẽ chấm dứt. Nhưng lãi suất có có thể tăng trong năm nay. Tôi cho rằng giá vàng xuống dưới 1.300 USD như hiện nay chính là một món hời với các hãng trang sức thế giới", Lusk cho biết.

Ken Morrison – chủ biên Morrison on the Markets cũng đồng tình với dự đoán này. "Giá vàng tuần trước đã xuống đúng mục tiêu 1.280 USD của tôi. Tuần này, với nhiều tín hiệu giảm giá từ USD, vàng có thể lên 1.310-1.320 USD. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người mua đang chạy khỏi thị trường vàng. Kim loại quý đã mất sức hấp dẫn và sẽ giảm giá trong dài hạn".

Một số người khác thì cho rằng vàng sẽ đi ngang khi cuộc chiến bàn luận về tương lai lãi suất tại Mỹ còn tiếp tục. "Giá vàng sẽ bị chi phối bởi các nhà đầu tư ngắn hạn thích kiếm lời từ biến động thị trường. Vàng hiện được kéo lên bởi căng thẳng chính trị và những người thích an toàn. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư còn yếu do thị trường không nhận thấy vàng có cơ hội tăng mạnh tại thời điểm này. Cuộc tranh cãi về lãi suất là một trong những lý do ảnh hưởng đến vàng và sẽ tiếp tục gây ra biến động. Tôi cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong vài tuần tới", Frank Lesh – nhà phân tích tại FuturePath Trading nhận xét.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.