Giá vàng tăng nhẹ khi chứng khoán Mỹ lao dốc

0

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng vẫn dao động quanh 1.288 USD, tương đương 33 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,51-36,63 triệu đồng.

Đầu phiên, giá vàng có lúc xuống 1.280 USD, do các số liệu lạc quan về kinh tế Mỹ. Báo cáo hôm qua cho thấy số đơn hàng mới tại các nhà máy Mỹ tăng nhanh hơn dự đoán trong tháng 6, nhờ nhu cầu phục hồi.

 

Giá vàng thế giới gần như đi ngang trong phiên hôm qua.

 

Chỉ số Dollar Index, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn trên thế giới, lên cao nhất 11 tháng và giá dầu thô đi xuống cũng gây áp lực lên kim loại quý. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm 3,6 USD xuống 1.285 USD một ounce.

Kim loại quý chỉ bật tăng trở lại sau khi Ngoại trưởng Ba Lan – Radoslaw Sikorski cho biết Nga đã triển khao quân đội tại biên giới với Ukraine để gây áp lực lên quốc gia này. Thông tin này đã khiến Wall Street lao dốc. S&P 500 chốt phiên giảm gần 1%. Dow Jones và Nasdaq cũng mất lần lượt 0,8% và 0,7%.

“Vàng có đà tăng khi S&P đi xuống. Và vì trước đó, giá kim loại quý đã trượt xuống 1.280 USD, đây là cơ hội mua vào rất tốt”, Thomas Capalbo tại hãng môi giới Newedge cho biết.

Trên thị trường bán lẻ, niềm tin của các nhà đầu tư tư nhân vào vàng trong tháng 7 đã nhích lên từ đáy 4 năm tháng trước, do căng thẳng địa chính trị, khảo sát của sàn vàng online BullionVault cho biết. Chỉ số Gold Investor – đo tỷ lệ khách hàng muốn mua vàng với bán vàng đã lên 51,9 trong tháng 7.
Trong khi đó, dự trữ tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust lại giảm 1,79 tấn xuống 800 tấn hôm thứ Hai.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.