Giá vàng thế giới chạm đáy hơn 2 tháng

0

Chốt phiên hôm qua tại Mỹ, các hợp đồng giao ngay xuống 1.276 USD một ounce, thấp nhất từ giữa tháng 6. Thị trường châu Á sáng nay mở cửa vẫn dao động quanh mốc này. Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng thế giới tương đương 32,66 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa tại 36,34-36,46 triệu đồng mỗi lượng.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng giảm 1,3 USD xuống 1.278,9 USD một ounce. Hôm qua, giao dịch trên sàn điện tử Globex ngừng lại 4 giờ do lỗi kỹ thuật.

 

Giá vàng giảm do USD và chứng khoán đi lên.

 

USD mạnh lên đã kéo vàng đi xuống. Chỉ số chứng khoán S&P 500 phá vỡ mốc 2.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử, sau tin Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố tung thêm kích thích. "Thị trường chứng khoán sẽ còn tiếp tục đi lên, làm giảm cơ hội bật lên của vàng", nhà phân tích kim loại quý James Steel của HSBC cho biết.

Hôm qua, thị trường giao dịch trong biên độ hẹp, thanh khoản giảm sút khi nhà đầu tư Anh còn trong kỳ nghỉ dài. Dù vậy, kim loại quý vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ quanh 1.270 USD một ounce.

Tuần trước, giá giảm tới 1,8%, mạnh nhất hơn một tháng do số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và nhà đầu tư dự đoán lãi suất tăng sớm. Tuy nhiên, trong phiên họp thường niên tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – bà Janet Yellen đã cho biết cơ quan này sẽ thận trọng hơn khi tăng lãi. Lãi suất cao sẽ ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của các công cụ không trả lãi như vàng.

Giá giảm đã thu hút các hãng trang sức châu Á. Tuy nhiên, lượng mua vẫn còn hạn chế, và nhiều nhà đầu tư vẫn còn đứng ngoài quan sát. Chênh lệch giá vàng thỏi tại Hong Kong (Trung Quốc) so với London (Anh) vẫn dao động quanh 0,7-1,1 USD một ounce, nhỉnh hơn so với tuần trước do lực mua của các hãng trang sức.

Báo cáo hôm qua cũng cho thấy trong tháng 7, lượng vàng nhập khẩu từ Hong Kong vào Trung Quốc chỉ còn 22,1 tấn, giảm so với 40,5 tấn tháng 6. Đây là số liệu thấp nhất trong 3 năm qua, do nguồn cung dư thừa và các hãng trang sức ngừng mua đợi giá giảm.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.