Thị trường vàng miếng tiếp tục chuỗi ngày yên ắng

0

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng ở 36,46 – 36,5 triệu đồng. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào từ khách hàng rẻ hơn 10.000 đồng so với Doji, và bán ra cao hơn 10.000 đồng.

Trước đó, hồi tháng 7, thị trường cũng có mức điều chỉnh dè dặt – giảm 200.000 đồng một lượng. So với ngày đầu năm, giá tăng 1,7 triệu đồng, tương đương mức tăng 4,8%. Từ giữa tháng 6 đến nay, giá vàng hầu như chỉ đi ngang, xoay quanh mốc 36,5 triệu đồng.

 

Thị trường vàng tháng 8 tiếp tục yên ắng như những tháng trước đó. Người mua lẫn bán đều ở mức thấp.  

 

Do thị trường thiếu sóng, các nhà đầu tư vàng miếng tiếp tục kém mặn mà với vàng. Báo cáo của PNJ cho thấy lực mua chủ yếu đến từ người dân bình thường, mua một vài chỉ đến vài lượng. Trong khi đó, các nhà đầu tư lớn, nhà buôn tranh thủ những lúc giá lên trong chốc lát để bán ra với khối lượng khá lớn.

Mỗi ngày, hiện doanh nghiệp này chỉ giao dịch được 200 đến 250 lượng vàng miếng, chỉ bằng vài phần trăm nếu so với giao dịch vàng nữ trang. Với giá vàng nữ trang 9999 từ 33,5 đến 33,8 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với vàng SJC, nhiều khách hàng đang chọn mua loại sản phẩm này, vừa để làm đẹp vừa có thể tích trữ.

Thanh Bình – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.