Giá vàng thoát đáy vì số liệu lao động Mỹ

0

Mức giá này tương đương 32,44 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 36,22-36,34 triệu đồng.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng tăng 0,8 USD lên 1.267 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Bộ Lao động Mỹ hôm qua công bố số lượng việc làm tạo ra trong tháng 8 thấp nhất từ đầu năm, với 142.000 việc. Nhiều người nước này cũng đã từ bỏ công cuộc tìm việc.

 

Giá vàng hôm qua tăng lên do báo cáo việc làm Mỹ ảm đạm.

 

Đây là tín hiệu cảnh báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đợi thêm một thời gian nữa trước khi tăng lãi suất. Giá các hợp đồng tương lai lãi suất ngắn hạn cũng tăng sau báo cáo, do thị trường đánh cược FED sẽ không nâng lãi cho đến nửa cuối năm sau.

Tuy nhiên, đã tăng hôm qua đã bị ghìm lại sau khi Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Đây được coi là bước khởi đầu cho việc chấm dứt xung đột tại miền đông nước này, vốn là nguyên nhân đang gây ra căng thắng giữa Nga và phương Tây.

"Giá tăng phản ánh kỳ vọng của thị trường rằng FED sẽ không ngay lập tức nâng lãi suất sau các số liệu yếu ớt về việc làm. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn cũng đã khiến vàng phần nào bớt hấp dẫn", Alfonso Esparza – chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Oanda nhận xét.

Tổng cộng trong tuần, thị trường đã giảm 1,6% do tâm lý lạc quan về kinh tế và đồng USD mạnh lên. Đây là tuần giảm thứ 3 trong 4 tuần gần đây của vàng.
Trên thị trường vật chất, nhu cầu vài tháng gần đây vẫn ảm đạm, nhưng đã nhích nhẹ hôm qua. Các nhà buôn châu Á cho biết chênh lệch giá vàng tại Trung Quốc đã lên 4-5 USD một ounce so với thế giới, tăng từ 3 USD phiên trước đó.

Tuy nhiên, dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới và cũng là chỉ số đo niềm tin nhà đầu tư, lại giảm giảm 4,78 tấn xuống 785,7 tấn hôm thứ Năm. Đây là phiên bán ra mạnh nhất của quỹ này từ giữa tháng 4.

Hà Thu – Vnexpress.net

Facebook Comments

Share.