Đeo nhẫn cưới quan trọng hay không?

0

Khi đang yêu, nhẫn cưới đối với con gái như một vật thiêng liêng gắn kết hai tâm hồn, hai trái tim yêu thương. Con trai chưa quan tâm đến khái niệm nhẫn cưới

Khi chuẩn bị cưới, con gái quan tâm đến những kiểu dáng của nhẫn, những thứ có thể thay thế cho nhẫn mà bây giờ giới trẻ có thể nghĩ ra như một hình xăm đôi ngay ngón đeo nhẫn, vừa ngầu vừa cá tính. Hay một cặp dây chuyền lồng ghép vào nhau đúng chuẩn Hàn Quốc. Con trai thì đơn giản nghĩ nhẫn cưới là một nghĩa vụ phải có, nhưng vẫn sẽ cố gắng có được cặp nhẫn cưới xứng tầm bản thân, vừa làm vui lòng người yêu, vừa chứng tỏ bản thân.

Khi cưới, cả hai đều bỏ hết mọi ý nghĩ bên trên mà trao nhau lời đính ước thực sự cùng chiếc nhẫn cưới.

Sau khi cưới, cả hai tập làm quen với vật lạ ban đầu khá khó chịu ở ngón áp út bên tay trái và đôi khi chỉ muốn tháo nó ra cho rảnh nợ.

Cưới được vài năm, đôi lúc, bạn sẽ thấy trong một buổi xã giao, có những cô gái, chàng trai dù trên tay rõ vết hằn nhưng lại thiếu vắng hình bóng của chiếc nhẫn ấy.

Tôi đã từng nghe câu chuyện của một người bạn. Chị và chồng đều không thích đeo nhẫn cưới. Vì cả hai đều là dân làm ăn và phải ngoại giao nhiều với các đối tác khác giới. Chỉ sau 3 tháng cưới, cả hai anh chị đồng ý không đeo nhẫn nữa vì như vậy cản trở công việc. Cụ thể thì chị vì sự duyên dáng, dù đã có chồng nhưng vẫn đẹp mặn mà và có thể dễ dàng làm xiêu lòng bất kì đối tác nam giới nào. Còn anh, bỏ nhẫn cưới ra, cũng không ai biết anh đã có vợ, ong bướm dập dìu cũng dễ hơn cho anh trong giao tiếp. Ban đầu, cả hai cảm thấy mọi thứ ổn, chỉ đơn giản là tháo có một chiếc nhẫn, tình cảm hai bên vẫn dành cho nhau là được.

Và 1 năm sau, tôi nghe tin cả hai li dị. Cũng không lấy gì ngạc nhiên khi chị và anh đều có những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng bên ngoài. Ai cũng nói là cả hai đáng trách. Riêng tôi, tôi thấy đáng trách nhất là việc cả hai đã bỏ nhẫn cưới.

Cặp nhẫn cưới là thứ vô tri, là vật trang trí nhưng nó là thứ linh thiêng trong tình yêu. Chẳng tự dưng mà bên Thiên Chúa người ta có hẳn lễ nghi làm phép nhẫn và nghi thức trao nhẫn trọng đại chả kém lúc thề ước. Đơn giản là vì chiếc nhẫn không phải là chiếc còng trói hai cuộc đời, mà nó là một minh chứng và thể hiện cho lời hứa tình yêu của hai người. Có thể, trong lúc trăng hoa, đột nhiên nhìn vào chiếc nhẫn vàng trên ngón áp út, bạn sẽ đột nhiên nhớ về tình cảm của một nửa của mình và biết quay trở về, không làm hỏng hạnh phúc mà mình đã xây dựng.

Facebook Comments

Share.