Giá vàng tăng sau khi Trung Quốc công bố nới lỏng tiền tệ

0

 Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ) nhận định chính sách tiền tệ của các nước châu Á trong năm nay sẽ được nới lỏng hơn và lạm phát giảm mạnh vẫn là xu hướng của năm…

 

 

Nhằm kích thích kinh tế tăng trưởng và chặn lại mối nguy giảm phát, Trung Quốc ngày hôm qua 4/2 đã quyết định mở rộng các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm tăng lượng cung tiền ra nền kinh tế. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) quyết định giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) của các ngân hàng xuống còn 19,5%. Điều này đồng nghĩa rằng, lượng tiền gửi bắt buộc với mỗi ngân hàng thương mại tại Trung Quốc sẽ giảm bớt. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 5/2.

 

Sau thông tin này, giá vàng đã hồi phục trở lại. Theo đó, giá vàng giao tháng 4/2014 trên sàn Comex New York tăng 4,2 USD, tương đương 0,3%, lên $1264,5 /oz, sau khi giảm hơn 16 USD trong phiên 3/2.

 

Vàng luôn có phản ứng lạc quan trước các thông tin về nới lỏng tiền tệ, kích thích kinh tế. Kim loại quý đã từng chạm ngưỡng đỉnh mọi thời đại trên $1900/oz khi Mỹ thực hiện liên tiếp các gói QE (nới lỏng định lượng), vàng cũng từng vọt lên trên $1300/oz sau khi Ngân hàng châu Âu ECB bất ngờ tung ra gói nới lỏng 60 tỷ euro mỗi tháng. Gần đây nhất, phiên 3/2, giá vàng đã vượt lên mốc $1280 sau khi Ngân hàng Trung ương Úc nâng lãi suất.

 

“Giá vàng đi lên năm nay một phần nhờ động thái của các ngân hàng trung ương trong bối cảnh phải chống lại tăng trưởng chậm và giảm phát”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

 

Ngoài ra, diễn biến tăng của vàng có phần bị hạn chế khi giá dầu lao dốc mạnh bởi báo cáo của Cơ quan Năng lượng Mỹ. Giá dầu giảm phản ánh vai trò chống lạm phát của vàng sẽ bị lu mờ.

 

Anh phương jewelry, nhan dinh hon vang trang, nhan cuoi vang trang

Facebook Comments

Share.