Trang sức cưới là biểu trưng cho những nguyện ước tốt lành

0
Trong nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng trên thế giới, trang sức cưới bằng vàng mang tính biểu tượng của lời thề nguyền bất tử trước Trời Đất và là sự biểu thị hoàn hảo của hôn nhân. Vì thế, nhiều dân tộc Á Đông, trong đó có dân tộc Việt, cũng thường chọn trang sức cưới vàng 24K (vàng ta) làm của hồi môn cho cô dâu về nhà chồng.

 

ý nghĩa của trang sức cưới
Trong đám cưới, khoảnh khắc trao của hồi môn thể hiện niềm tự hào của cha mẹ và sự hãnh diện của người con gái khi chính thức bước về nhà chồng, bên cạnh đó, bộ nữ trang bằng vàng được nhà chồng trao cho cô dâu còn mang ý nghĩa như một lời chào mừng, đón nhận cô làm con cháu trong gia tộc, chúc phúc cho cuộc hôn nhân vàng son viên mãn.
 

Bộ trang sức cưới lúc đó không phải chỉ mang yếu tố vật chất mà đã trở thành ý nghĩa tinh thần. Chỉ là chiếc dây chuyền, lắc hay chiếc nhẫn nhưng nó không chỉ là của hồi môn, là món quà cưới mà còn là cả một sự tự tôn, nói lên phần nào giá trị của người con gái trong vai trò cô dâu mới trước toàn thể bà con hai họ.

Là một công ty hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực vàng trang sức tại Hồ Chí Minh, Anh Phương Jewelry luôn cố gắng mang lại những giá trị đích thực cho quý khách hàng. Hãy xem một vài mẫu trang sức đẹp trong bộ sưu tập của Anh Phương nhé:
 

BỘ TRANG SỨC CƯỚI KB05-1

Bộ trang sức cưới vàng 18K

BỘ TRANG SỨC CƯỚI KLTBP01

Bộ trang sức cưới vàng 24K

BỘ TRANG SỨC VÀNG TRẮNG ABNL01
Bộ trang sức vàng trắng

BỘ TRANG SỨC CƯỚI DBO01
Bộ trang sức gắn đá quý Hoàng Thạch theo phong thủy

 

Facebook Comments

Share.