USD nối tiếp chuỗi dài mất giá, vàng lên đỉnh 2 tuần

0
 Giá đã tăng 4 phiên liên tiếp, lên 1.189 USD một ounce hôm qua khi USD nối dài chuỗi mất giá và FED được kỳ vọng hoãn tăng lãi suất đến tháng 9.

 

Phiên sáng nay, giá ban đầu đi ngang và giảm nhẹ xuống 1.188 USD, sau đó phát tín hiệu tăng trở lại. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce đã lên bằng phiên trước tại 1.189 USD, tương đương 30,89 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,26-35,36 triệu đồng.
 

Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 3,1 USD lên 1.187 USD một ounce. Tuần trước, giá giao ngay từng xuống đáy 4 tháng trước phiên họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), do đồn đoán FED sẽ tăng lãi suất sớm.
 

Đồng đôla hôm qua mất 0,9% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Đồng tiền này vẫn chịu áp lực sau khi FED hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát Mỹ tuần trước, ra tín hiệu không vội tăng lãi suất.
 

Hiện phần lớn giới phân tích cho rằng FED sẽ hoãn tăng lãi suất đến tháng 9, theo một khảo sát gần đây của Reuters. "Những người đặt cược giá vàng xuống đang thất vọng vì sẽ không có đợt nâng lãi nào vào tháng 6. Vì thế, tâm điểm lại quay về là bao giờ việc đó mới xảy ra", David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.
 

Chứng khoán châu Âu hôm qua giảm điểm, một phần do lo ngại khả năng Hy Lạp đạt thỏa thuận vay vốn mới từ các chủ nợ. Việc này cũng góp phần hỗ trợ giá vàng.
 

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm xuống thấp nhất từ cuối tháng 1, khi chạm 744,4 tấn hôm thứ Sáu. Trong khi đó, tại thị trường tiêu thụ lớn nhì thế giới – Trung Quốc, giá vàng tại đây hiện chỉ còn chênh 4-5 USD một ounce so với giá thế giới, giảm nhẹ so với mức 6-7 USD cuối tuần trước.
 

Trên thị trường dầu thô, đồng đôla yếu cũng kéo giá hồi phục nhẹ. Dầu Brent trên sàn ICE London chốt phiên tại 55,92 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI trên sàn NYMEX cũng nhích lên 47,45 USD một thùng.

Facebook Comments

Share.