Công ty vàng bạc Anh Phương tri ân Ông Tổ nghề Kim Hoàn

Ngày giỗ tổ nghề là thời điểm tất cả đơn vị kinh doanh trong ngành tụ họp để tưởng nhớ công ơn của ông Tổ khai sáng và làm nghề phát triển rạng danh. Cũng như tất cả các doanh nghiệp khác trong ngành Kim hoàn, Công ty vàng bạc Anh Phương luôn dành một ngày đến thắp hương cúng bái để tri ân và cảm tạ phúc lộc cùng sự thịnh vượng mà ông Tổ nghề ban tặng.

Lễ hội Giỗ Tổ Nghề Kim Hoàn diễn ra trong 3 ngày 6, 7, 8 tháng 2 âm lịch hằng năm tại Hội quán Lệ Châu, 586 Trần Hưng Đạo,quận 5, TP Hồ Chí Minh. Lễ hội được tổ chức rất qui mô, quy tụ hàng ngàn người trong ngành thợ kim hoàn, không chỉ riêng Thành Phố Hồ Chí Minh mà từ các tỉnh Nam Bộ cũng về dự, cúng bái những tổ sư khai sáng ngành kim hoàn như một hoạt động đầy ý nghĩa: uống nước nhớ nguồn. Theo sử sách lưu lại, người có công khai sáng nghề kim hoàn Việt chính là hai vị tổ sư họ Cao: Cao Đình Độ và Cao Đình Hương.

Một số hình ảnh trong lễ hội tổ nghề, mời quý độc giả theo dõi để hiểu rõ hơn về lễ hội này: Lễ giỗ Tổ kéo dài 3 ngày tại hội quán Lệ Châu - buổi lễ quy tụ tất cả doanh nghiệp trong ngành Kim hoàn và hàng ngàn người tham dự


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
ông Tổ của nghề kim hoàn là 2 anh em ông Cao Đình Độ và Cao Đình Hương


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
Lễ vật giỗ Tổ thường là một chú heo quay, đây là lễ vật của công ty Anh Phương


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
Gian điện thờ chính, các cá nhân và doanh nghiệp Kim hoàn đều đến cúng lễ Tổ Nghề trong gian thờ này


Lễ hội giỗ tổ nghề Kim Hoàn
Chú lợn cúng tế phải được chặt đầu mới đủ thanh tịnh để được đưa lên bày trước bàn thờ trong gian điện chínhGiám đốc Phạm Duy Hiếu ( áo đỏ) cùng các thợ kim hoàn của công ty Anh Phương thành tâm bái lạy tổ NghềĐứng trước tổ sư, mỗi người đều có những ước ao riêng. Nhưng chắc hẳn ai cũng mong có thể phát triển vững mạnh nhờ nghề mà ông cha để lại.Sau khi cúng tế, tất cả mọi người được ban tổ chức mời vào bàn tiệc. Đây là cơ hội để những người trong nghề giao lưu học hỏi và tìm cơ hội phát triển cho tương lai.

Ngày đăng: 26/03/2015

  • khác

    ^