Chọn nhẫn cưới vàng trắng hay vàng tây

0
Đầu tiên về góc độ thẩm mỹ, nhẫn cưới vàng tây có màu vàng cổ điển theo truyền thống Việt Nam, chính vì vậy đại đa số cô dâu chú rể đều lựa chọn loại nhẫn này. Nhẫn cưới vàng trắng là xu hướng mới ở nước ta, tuy nhiên lại cực kì phổ biến ở các nước châu Âu. Trang sức vàng trắng có ánh kim lấp lánh, rực rỡ và màu trắng sáng ánh vàng rất nhẹ của vàng gốc, tạo nên vẻ đẹp thanh khiết, tinh tế. Những cặp đôi theo xu hướng hiện đại thường chọn nhẫn cưới bằng vàng trắng vì nó tạo cho người đeo vẻ trẻ trung, sang trọng và dễ phối hợp với áo cưới.
Thứ hai, xét về độ bền, nhẫn cưới vàng trắng có độ bền cao hơn hẳn nhẫn cưới vàng tây. Khả năng gắn đá của vàng trắng cũng tốt hơn vàng tây nhiều lần nên bạn không bao giờ phải lo hột đá bị rớt, chính vì thế nhẫn đính hôn với đặc trưng gắn nhiều viên đá thường chỉ được làm bằng vàng trắng. Tuy nhiên, vàng trắng cũng có một nhược điểm là dễ xỉn màu sau một thời gian sử dụng, những lúc đó bạn cần đến cửa hàng của APJ để tiến hành xi và đánh bóng lại như mới.Về mặt giá cảnhẫn cưới bằng vàng tây rất thông dụng và được nhiều cặp uyên ương lựa chọn vì giá thành khá bình dân, hợp với túi tiền. Chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 3 triệu đồng là bạn đã có cặp nhẫn cưới ưng ý. Nhẫn cưới vàng trắng có màu sắc, độ bền cao và khó chế tác hơn so với vàng tây nên giá thành cũng đắt hơn. Một đôi nhẫn thường có giá thấp nhất khoảng hơn 4 triệu đồng. Nếu bạn có điều kiện thì có thể chọn nhẫn cưới vàng trắng vừa đẹp lại vừa thời trang.
Chọn nhẫn cưới cùng cần phù hợp với các món trang sức cưới khác, nếu lựa chọn nhẫn cưới vàng tây thì nên mua lắc tay, bông tai, dây chuyền cũng bằng vàng tây và ngược lại.Cuối cùng, không thể không bàn tới vấn đề văn hóa. Cô dâu chú rể nên mua cặp nhẫn cưới phù hợp với phong tục của địa phương và gia đình. Trong những đám cưới theo kiểu truyền thống, mọi người vẫn ưa thích nhẫn vàng và các trang sức cưới bằng vàng cổ điển. Không những thế, theo quan niệm của nước ta, màu trắng là màu xui rủi, tang tóc còn màu vàng là biểu hiện của giàu sang, phú quý, bởi vậy nếu về miền quê thì cô dâu chú rể nên tuyệt đối tránh mua nhẫn cưới trắng.

Còn nếu tổ chức đám cưới theo phong cách phương tây hiện đại trong nhà hàng hoặc trong nhà thờ, một cặp nhẫn vàng trắng chắc chắn sẽ phù hợp với toàn bộ không gian sang trọng và tạo cho cô dâu nét thanh thoát, dịu dàng.

>> Click xem các mẫu :  nhẫn cưới vàng tây, nhẫn cưới vàng trắng, nhẫn cưới hai màu

Facebook Comments

Share.