Vàng lại tiếp tục rớt giá, chạm mốc đáy kể từ 2014

0
 Cập nhật lúc 11h22 ngày 10/6, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,74 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 50.000 đồng so với chốt phiên 9/6, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 1/2014.


Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,68 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,72 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 34,69 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 60.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h22 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1178,86/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,69 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 10/6 lúc 11h28 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng thế giới đang chịu nhiều áp lực của hàng loạt thông tin khác nhau dẫn đến diễn biến vô cùng khó lường. Trong khi đó, việc giá vàng trong nước ngược chiều với thế giới và liên tục giảm trong các phiên gần đây, theo đánh giá của PNJ, sẽ là động cơ để các nhà đầu tư tiếp tục xem vàng là chỗ “trú ẩn” an toàn và chờ đợi con sóng lớn khi giá thế giới thực sự phục hồi. Ghi nhận tại doanh nghiệp này cho thấy, thị trường đã có sự đảo chiều khi tỷ lệ bán ra chiếm 60%.

Trên thị trường toàn cầu, kim loại quý có phiên tăng thứ hai liên tiếp dù bước tăng không đáng kể. Cụ thể, hợp đồng vàng giao tháng 8 tăng 4 USD lên $1177/oz.

Cuối tuần trước, thị trường từng xuống đáy 2 tháng tại 1.162 USD một ounce, sau số liệu việc làm tốt vượt dự kiến, củng cố niềm tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất vào tháng 9. Đây sẽ là đợt nâng lãi đầu tiên của cơ quan này trong gần một thập kỷ.

“Tôi vẫn cho rằng thị trường đang trong đà bán và sẽ xuống các ngưỡng thấp hơn nếu khả năng tăng lãi là chắc chắn. Tuy nhiên, nếu tốc độ tăng lãi chậm hơn dự kiến, giá sẽ nhích lên vào cuối năm”, Steve Scacalossi – Giám đốc Global Metals tại TD Securities nhận xét.

>> nhẫn vàng nam đẹp, nhẫn cưới đẹp hcm, mặt dây chuyền đẹp

Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các manh mối rõ ràng hơn về sức khỏe kinh tế Mỹ, giới phân tích cho biết.

“Về góc độ số liệu, nhà đầu tư thực sự muốn chắc chắn doanh số bán lẻ tuần này cũng sẽ tốt. Họ không muốn liều lĩnh có động thái trước”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro giải thích.

Giavang.net tổng hợp

Facebook Comments

Share.