Tại sao 2 chiếc nhẫn cưới lại khác nhau?

0

Một số cặp đôi truyền thống chọn nhẫn như món trang sức vàng để dành làm của, thường thì cặp đôi này sẽ chọn nhẫn trơn làm bằng vàng 24K và kiểu dáng 2 chiếc giống hệt nhau.

 

Các cặp đôi trẻ trung hơn sẽ chọn cặp nhẫn cưới với kiểu dáng cầu kì, hoa văn tinh xảo – và thường là chiếc nam sẽ có kiểu dáng khác chiếc nữ, tại sao lại như vậy ???

1. Khác nhau về trọng lương – kích cỡ 

Tay của chàng thường to hơn nàng nên nhẫn nam thường có bản dày – đường kính lớn hơn dẫn đến trọng lượng nhẫn nam sẽ nặng hơn nhẫn nữ. Bàn tay của nàng thon và dài hơn nên kích cỡ cũng như trọng lượng nhẫn nữ nhẹ hơn nhẫn nam.

2. Khác nhau về kiểu dáng và thông số đá 

Nhẫn cưới nữ cho nàng thường nhiều chi tiết cầu kì – hoa văn sắc sảo, kiểu dáng mềm mại duyên dáng – tôn lên nét đằm thắm thướt tha của nàng. Bên cạnh đó còn dược đính nhiều đá trắng, tăng vẻ đẹp thuần khiết của cô dâu trong ngày trọng đại nhất đời mình.
Ngược lại với nhẫn cưới nam thường ít chi tiết – hoa văn cực kì đơn giản – không đính đá hoặc rất ít – mang phong cách mạnh mẽ, thanh lịch tôn lên sự chính chắn chỉn chu và tinh tế của chú rể.

Cám ơn Anh Phương Jewelry – thương hiệu nhan cuoi dep đã cho mình nhẫn cưới để làm bài đánh giá.

Facebook Comments

Share.