Đám cưới theo phong cách phim ảnh – và bạn chính là người đạo diễn

0

1. Quyết định đến nội dung, thời lượng video
Bước đầu tiên có thể nói là bước quan trọng nhất, bạn và người ấy hãy cùng thống nhất với nhau về phong cách, cũng như thể loại yêu thích nhé. Từ trẻ trung, lãng mạn cho đến rùng rợn hành động nhé – bộ phim dài hay ngắn cũng là vấn đề mà cả hai cũng nên quan tâm. Một khuyến nghị độ dài tầm 7 – 10 phút sẽ rất hợp lý nhé.

2. Chọn ê – kíp quay, diễn viên phụ trợ 
Giờ là lúc cần nhờ đến " lũ bạn thân " đây , không gì tuyệt vời bằng phim của cặp đôi vợ chồng mình do chính đám bạn thực hiện, nhưng bạn cũng nên cẩn thận với sự sáng tạo vô bờ bến của lũ bạn thân này nhé, không phải dạng vừa đâu. Bạn nên phân công rõ ràng, nhiệm vụ của từng người, để khi bắt tay vào làm việc sẽ hiệu quả hơn. Một ê kíp gọn nhẹ sẽ bao gồm camera man, điều phối, hậu cần, trang điểm, edit, các diễn viên quần chúng và hiển nhiên 2 bạn sẽ là nhân vật chính.

3. Về thiết bị, hậu kỳ
Hầu như tát cả điện thoại ngày nay đều có thể quay được chuẩn full HD 1080, và giá của máy quay phim + DSLR ngày càng rẻ nên bạn cũng không nên quá lo lắng về phần thiết bị. Bạn có thể tận dụng các điện Samsung Galaxy hay Iphone để tạo nhiều góc quay khác biệt nhé, ngoài việc đa dạng góc quay khác nhau, việc tận dụng các điện thoại sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi thuê thiết bị nhé.

Nếu như phần thiết bị không quá gây khó khăn cho bạn, nhưng ngược lại hậu kì lại là khâu cực kì quan trọng. Phải có một Editor thật sự chuyên nghiệp để thước phim của bạn trở nên dễ thương và lãng mạn hơn bao giờ hết – nếu như một đoạn video clip gôm nhiều cảnh quay sử dụng nhiều hiệu ứng thì editor phải thành thạo các phần mềm chuyên dựng phim như Adobe After Effiect, Adobe Premier, hoặc Sony Vegas Pro, Pinnacle Studio …… còn nếu video đơn giản sử dụng file hình thì Proshow Gold hay Proshow Producer đã là quá đủ.

Tuy nhiên, dựng phim là công đoạn khá " nhọc nhằn " đòi hỏi chuyên môn cao cũng như đầu tư nhiều chất xám, bởi vậy nếu có điều kiện bạn hay nhờ studio giúp bạn thực hiện công đoạn này nhé.

Đấy như vậy là đã xong video cho riêng bạn rồi đấy, bạn cũng nên chăm chút đến nhẫn cưới cho mình thật chỉn chu nhé, một cặp nhẫn cưới đẹp không hặn phải đắt tiền nhưng phải đi theo bạn đi theo bạn đến suốt đời nhé.

? Nhẫn cưới Anh Phương – thương hiệu Nhẫn cưới đẹp?
? 738 Nguyễn Đình Chiểu – Phường 1 – Quận 3
? 1106 Cách Mạng Tháng 8 – Phường 4 – Quận Tân Bình
08 – 3839 4774 08 – 62 759 759

Facebook Comments

Share.