Trang trí lễ cưới hỏi bằng hoa lan

0

Màu đỏ được tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào và một khởi đầu đầy may mắn, sự thịnh vượng lâu dài sau này, các bạn vẫn thường thấy lý do tại sao ngày lễ tết thường rất chuộng màu đỏ. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh kiết, cho trong trắng nét ngây thơ hồn nhiên của cô dâu trong ngày cưới.  Trong các thủ tục cưới hỏi của người Việt, ăn hỏi là một những lễ quan trọng nhất. Trong đám hỏi ( lễ ăn hỏi )  nhà trai mang lễ vật tới nhà gái – bên nhà gái nhận lễ tức hàm ý chấp nhận gả con gái , đôi trai gái có thể được xem như vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới sẽ công bố với quan viên hai họ.

Theo truyền thống từ xưa đến nay, lễ vật sẽ được đựng trong các mâm son thiếp vàng, gọi là tráp ăn hỏi. Tùy vùng miền mà số lượng mâm quả cưới có thể khác nhau. Nhưng các tráp ăn hỏi đều màu đỏ và tông màu chủ đạo trang trí trong ngày đám hỏi đa số đều là màu đỏ.

Hiện nay các cặp đôi trẻ trung sẽ chọn hoa lan để trang trí, hai màu lan đặc sắc rất được ưu ái đó là lan Hồ Điệp trắng, và Địa lan màu đỏ. Sự len kẽ giữa màu xanh của mâm trầu cau, đủ sắc của mâm hoa quả, trắng tinh của mâm bánh kem, sắc đỏ của phong bao lì xì – tất cả như được hòa quyện khi được trang trí bằng lan Hồ Điệp trắng và lan Địa đỏ, mọi trở nên vô cùng rực rỡ, lung linh hơn.

Bên cạnh việc trang trí cho các mâm quả, trang trí lễ ăn hỏi ….. bạn cũng nên chú trọng tới cặp nhẫn cưới trước khi đi sang nhà gái đấy nhé.

Facebook Comments

Share.