Cách bảo quản nhẫn cưới đẹp như mới

0

 Nhẫn cưới vật vô cùng ý nghĩa với cặp đôi, là minh chứng tình yêu của họ. Nhẫn dùng trong thời gian dài sẽ bị hư hỏng và tất nhiên không ai muốn điều đó xảy ra.

        Không phải ai cũng biết cách bảo quản và vệ sinh nhẫn đúng cách, nhất là những bạn chưa hoặc ít khi đeo trang sức. Anh Phương Jwelry sẽ bật mí cho bạn cách bảo vệ cho nhẫn cưới của mình luôn đẹp và sáng bóng. 

1. Tránh tuyệt đối tiếp xúc với hóa chất

       Những lúc phải tiếp xúc với hóa chất thì bạn tuyệt đối không nên đeo nhẫn, bởi bất kì loại hóa chất nào cũng có thể làm nhẫn bị oxy hóa. Đặc biệt hóa chất có chứa clo là kẻ thù số 1 của trang sức.

       Khi bạn tiếp xúc với nước tẩy quần áo, nước tẩy nhà vệ sinh hay nước có chứa clo sẽ làm nhẫn của bạn có thể bị đen và xỉn màu. Cô dâu chú rể nên tháo nhẫn khi tiếp xúc chất tẩy rửa hàng ngày. Nếu như vậy bất tiện thì mẹo cho bạn là hãy đeo găng tay cao su khi làm việc nhà.

2. Kiểm tra và vệ sinh nhẫn thường xuyên

         Khoảng một tháng một lần, cô dâu chú rể nên kiểm tra nhẫn để xem xét có biến đổi nào cần sửa chữa, khắc phục hay không, ví dụ như lớp xi kiểu bị phai hay rớt hột.Và nhanh chóng đem đến cửa hàng để sửa chữa kịp thời.

         Nếu không có thời gian để đến cửa hàng đánh bóng, thì làm sạch nhẫn thường xuyên  tại nhà là cách hiệu quả để giúp nhẫn luôn sáng mới lấp lánh. Bạn chỉ cần 1 chiếc bàn chải đánh răng lông mềm và 1 ít nước ấm. Từ từ làm sạch bên trong và bề mặt nhẫn, sau đó sử dụng khăn mềm lau khô, kết quả là nhẫn của bạn sẽ sáng bóng lên trông thấy đấy.

cách bảo quản nhẫn cưới

 

3. Cất giữ cẩn thận

         Nếu bạn không thể thường xuyên đeo nhẫn cưới của mình vì lý do nào đó, hãy cất giữ nhẫn cẩn thận vào hộp nhung và để ở nơi dễ tìm thấy, tránh trường hợp cất quá kĩ không tìm lại được.

         Tuyệt đối không nên tháo nhẫn và để ở những nơi gần “nguy hiểm” như bồn rửa, bếp, phòng tắm vì nhẫn dễ rơi mất. Đặc biệt không được để nhẫn lẫn chung với những loại trang sức khác, vì khi để chúng lộn xộn với nhau có thể gây ra các vết trầy xước.

 

cách bảo quản nhẫn cưới

4. Lưu ý đối với nhẫn đính hột

         Nên tránh va đập mạnh nhẫn có đính hột (nhất là nhẫn có gắn kim cương) với các  bề mặt hoặc vật liệu cứng khác để không bị vỡ hoặc rớt hột. Tốt nhất với những hoạt động, vận động mạnh, bạn nên tháo nhẫn cưới của mình ra và cất cẩn thận.

cách bảo quản nhẫn cưới

5. Bảo hành sản phẩm định kì

         Khoảng 6 tháng đến 1 năm, bạn nên đem nhẫn cưới đến cửa hàng  Anh Phương Jewelry đánh bóng xi mới lại cho nhẫn luôn sáng lấp lánh, Anh Phương Jewelry có chế độ bảo hành sản phẩm trọn đời hoàn toàn miễn phí (xi mới, gắn hột, nong ni, thâu ni) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm “kỉ vật tình yêu” của mình sẽ luôn đẹp và sáng bóng nhé!

Anh Phương Jewelry

Facebook Comments

Share.