Cúc họa mi dịu dàng trang trí đám cưới

0

Nhắc đến cúc họa mi người ta nghĩ ngay đến mùa Đông Hà Nội. Loài hoa nhỏ mộc mạc, tinh tế này cũng được nhiều cặp đôi yêu thích làm hoa cưới.

trang trí cưới

Vào tháng 11, Hà Nội lại ngập tràn sắc trắng, vàng nổi bật của những đóa cúc họa mi nhỏ bé. Những bông cúc trắng nhỏ xíu, nhụy vàng tươi khẽ rung rinh đón gió mai lành lạnh, như mời như gọi mùa Đông. Chẳng rực rỡ, lộng lẫy như hồng nhung, hướng dương, loài hoa nhỏ bé này mang nét tươi mới và tinh khôi rất riêng.

Ý nghĩa của cúc họa mi

Hoa cúc giữ vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Cúc xuất hiện trong những bộ tranh tứ quý Tùng-Trúc-Cúc-Mai ứng với bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông hay Mai-Lan-Cúc-Trúc tượng trưng cho sự hạnh phúc, thịnh vượng. Trong ý nghĩa các loài hoa cưới phổ biến thì cúc họa mi tượng trưng cho tình yêu tinh khôi, giản dị mà rất đỗi chân thành.

trang trí cưới

Hoa cưới cầm tay ngọt ngào

Bạn có thể chọn cúc họa mi làm bó hoa cưới cầm tay cô dâu. Vào mùa hoa nở rộ, một bó cúc to chỉ có giá vài chục nghìn đồng, rất rẻ so với nhiều loại hoa cưới khác.

trang trí cưới

Không chỉ hoa cưới, hoa tươi còn được dùng làm hoa cài tóc như nét duyên nhấn nhá cho mái tóc nàng dâu mới. Bên cạnh hoa baby, lan trắng, hoa hồng… quen thuộc, mùa cúc họa mi này, sao nàng không thử điểm trang cho tóc cùng loài hoa mộc mạc đầy tinh tế này.

Dùng làm hoa trang trí đám cưới

Hoa cúc cũng thích hợp để trang trí đám cưới. Ý tưởng dùng hoa rải dọc lối đi, treo trong lọ thủy tinh hay phối cùng nhiều loại hoa khác trong tiệc cưới thật lãng mạn. Từ hoa trang trí cổng đến hoa bàn gallery, hoa đặt bàn tiệc, cúc họa mi luôn biết cách làm khách mời dễ chịu, sảng khoái.

trang trí cưới

Mùa hoa cúc họa mi chỉ kéo dài khoảng 3 tuần cuối tháng 11. Nếu dự định tổ chức cưới trong thời gian này bạn nên lên ý tưởng ngay từ bây giờ đi nhé!

Facebook Comments

Share.