Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới đẹp

0

Nhẫn cưới là tín vật linh thiêng gắn kết tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy mà việc lựa chọn nhẫn cưới rất được chú trọng. Hãy tham khảo kinh nghiệm chọn nhẫn cưới đẹp dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Tham khảo sớm, chọn lựa kỹ càng

Muốn có được một đôi nhẫn cưới thật đẹp, thật trọn vẹn cô dâu chú rể nên dành thời gian khoảng 2 – 3 tháng trước ngày cưới để chọn nhẫn. Thực tế cho thấy không phải đôi uyên ương nào cũng “tâm đầu ý hợp” khi chọn nhẫn cưới. Cũng có một số cặp khi lựa chọn thì rất nhanh chóng. Thế nên việc tìm hiểu và mua nhẫn sớm sẽ giúp chung ta không bị lo lắng quá vì ngày cưới đang đến gần. Hãy cùng một nửa của mình đi chọn nhẫn cưới trong một tâm trạng thật thoải mái và hạnh phúc để có được đôi nhẫn cưới ưng ý nhất bạn nhé!

kinh nghiệm chọn nhẫn cưới

Lưu ý ngân sách cho việc mua nhẫn

Nhẫn cưới rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chất liệu, kiểu dáng,…Do đó, mức giá sẽ khác nhau. Hiện nay có những loại vàng phổ biến để làm nhẫn cưới là 24k, 18k, 14k, 10k hay vàng trắng. Mỗi loại vàng khác nhau sẽ chứa hàm lượng vàng tương ứng.

kinh nghiệm chọn nhẫn cưới

Vì nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng, gắn kết tâm hồn của hai vợ chồng nên chúng tacần cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.Hiện nay nhẫn cưới được nhiều người ưa chuộng là 18k và 14k. Nhìn chung, chúng ta nên mua nhẫn cưới với ngân sách đã đề ra trước đó để tránh việc chi quá tay gây thâm hụt những khoản khác.

Lựa kiểu dáng phù hợp với cá tính

Việc lựa chọn kiểu dáng nhẫn cưới rất quan trọng. Chúng ta có thể lựa chọn dựa theo sở thích, xu hướng…Tuy nhiên cần lưu ý đến những vấn đề như tính thuận tiện, kiểu dáng có dễ bị lỗi thời hay không…để chọn được đôi nhẫn cưới thật phù hợp. Không phải cô dâu chú rể nào cũng đồng lòng nhất trí về một liểu dáng cho nên lời khuyên dành cho bạn là nên tham khảo trước mẫu mã trên các trang web, sau đó đến trực tiếp cửa hàng để xem và thử nhẫn, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như dễ dàng trong việc lựa kiểu.

kinh nghiệm chọn nhẫn cưới

Chọn nhẫn tiện dụng khi đeo

Chọn nhẫn cưới đẹp nhưng phải đảm bảo tiêu chí tiện dụng trong việc đeohằng ngày, bởi vì chiếc nhẫn cưới là vật 2 người luôn đeo trong tay trong suốt cuộc sống sau này.

kinh nghiệm chọn nhẫn cưới

Nếu hai bạn là người không quen đeo trang sức, thì hãy chọn những mẫu nhẫn mảnh, không rườm rà, nặng nề để không cảm thấy vướng víu khi đeo. Mặt khác, chúng ta cũng nên căn cứ vào tính chất đặc thù của công việc của mỗi người để chọn nhẫn. Ví dụ như nếu cô dâu làm trong ngành may mặc, hay phải tiếp xúc với vải vóc thì không nên chọn những loại nhẫn có nhiều hột hoặc góc cạnh vì rất dễ bị vướng vào vải.

Thử nhẫn nhiều lần trước khi mua

Thử nhẫn là việc làm mà chúng ta không nên qua loa khi đi mua nhẫn cưới. Nên thử nhẫn sao cho vừa vặn với tay của mình, không nên quá rộng cũng không nên quá chật. Chúng ta có thể kiểm tra nhẫn có vừa tay không bằng cách sau khi đeo nhẫn, thử lắc tay hoặc vẩy mạnh tay. Nếu nhẫn không tuột ra khỏi bàn tay thì đó sẽ là size nhẫn phù hợp với bàn tay của bạn.Trong trường hợp bạn đặt cửa hàng làm đôi nhẫn mới cho mình, khi đến lại để lấy nhẫn thì cũng nên thử đi thử lại vài lần nữa cho bảo đảm.

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm chọn nhẫn cưới mà nutrangcuoivn.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một cặp nhẫn cưới ưng ý. Tham khảo thêm các mẫu nhẫn cưới đẹp của chúng tôi tại: https://nutrangcuoivn.com/san-pham/nhan-cuoi

Facebook Comments

Share.