Tự làm hoa trang trí cưới thật dễ dàng

0

Với các cô gái khéo tay và thích làm đồ handmade thì việc tự tay làm hoa trang trí chính đám cưới của mình thật dễ dàng. Nếu tự tay làm backdrop cho ngày cưới của mình thì thật là ý nghĩa. Cách làm hoa giấy backdrop rất đơn giản, bạn hãy nhờ thêm bạn bè và cùng học cách làm cho ngày cưới của mình nhé!

Nguyên liệu để tự làm hoa trang trí cưới

Cách làm hoa giấy cho backdrop này đơn giản lại không tốn nhiều thời gian bởi những bông hoa to khiến bạn dễ dàng xử lý bởi những thao tác cắt dán chúng.

Nguyên liệu bạn cần có để thực hiện cách làm hoa giấy này:

– Giấy bìa làm hoa

– Kéo, keo nến

 • Trước tiên, để làm hoa giấy khổ lớn này, bạn hãy lấy giấy bìa cứng (độ cứng và dày vừa phải) cắt chúng thành các hình chữ nhật bằng kích thước nhau. 

tự làm hoa trang trí cưới

 • >> Kích thước hình chữ nhật thì tùy ý bạn. Mỗi hình chữ nhật là một cánh hoa, nên căn cứ vào đó mà bạn sẽ đưa ra kích thước phù hợp cho hình chữ nhật định làm. 

 

 

 • Tiếp đó, bạn hãy cắt thêm nhiều hình chữ nhật với kích thước to nhỏ để làm những cánh hoa khác nhau. Sau khi cắt xong các hình chữ nhật, bạn hãy thực hiện vẽ cánh hoa ra giấy A4 (cũng với kích thước to nhỏ khác nhau) rồi đặt tương ứng lên các hình chữ nhật có sẵn. Theo đó, bạn cắt cánh hoa lên giấy bìa theo cánh hoa mẫu ở giấy A4. 

 

 

tự làm hoa trang trí cưới

Cắt hoa ở giấy bìa theo cánh hoa mẫu

tự làm hoa trang trí cưới

Thực hiện cắt hoa ở bìa từ to đến nhỏ

 • Sau khi cắt xong các cánh hoa, bạn hãy xếp chúng lại thành một chồng, đặt phần dưới của cánh hoa đều nhau, dùng kéo cắt 1 đường từ dưới lên khoảng 3cm. 
  tự làm hoa trang trí cưới

  Bạn dùng kéo cắt từ dưới tấm bìa lên 3 cm

 • Còn với phần cánh hoa trên, bạn hãy dùng kéo uốn cong chúng lên như trong hình để trông tự nhiên và đẹp đẽ hơn.
tự làm hoa trang trí cưới

Bạn uống cong cánh hoa thật tự nhiên

 • Bước này, bạn cho keo nến vào bên mép của đường cắt bên dưới cánh hoa, rồi dán chúng lại.
tự làm hoa trang trí cưới

Dán hoa bằng keo nến

 • Tương tự, với những cánh hoa tiếp theo bạn thực hiện như vậy cho đến hết. Sau đó, bạn dán các cánh hoa vào nhau thôi này. 
  tự làm hoa trang trí cưới

  Dán những cánh hoa vào nhau

 • Dán được vòng bên ngoài của bông hoa rồi, bạn hãy dùng băng dính xốp dán vào phần sau của bông hoa. Lưu ý: chưa xé phần băng dính xốp vội để khi nào hoàn thành bông hoa bạn mới xé để dán vào backdrop nhé
tự làm hoa trang trí cưới

Dán bằng băng dính xốp vào đáy bông hoa

 • Sau khi dán băng dính xốp để cố định lớp cánh hoa bên ngoài, bạn tiếp tục dán những cánh hoa nhỏ vào trong lần lượt từ to đến nhỏ. >> Số lớp cánh hoa tùy theo sở thích của bạn, nhưng đa số nhất vẫn là 3 vòng như trong trường hợp này.
tự làm hoa trang trí cưới

Dán cánh hoa vào bên trong theo thứ tự

 • Công đoạn cuối hoàn thành bông hoa là làm nhụy. Bạn hãy dùng giấy bìa hình chữ nhật, gập đôi chúng theo chiều dài và thực hiện cắt ngang khổ giấy vào khoảng 5cm, khoảng cách giữa các đường cắt là 0,5cm. 
tự làm hoa trang trí cưới

Thực hiện cắt nhụy

 • Sau khi làm xong nhụy hoa rồi, bạn dùng keo nến hoặc băng dính xốp dán vào giữa bông hoa là hoàn thành rồi. 
tự làm hoa trang trí cưới

Dán nhụy vào hoa

Thành phẩm

Với cách làm hoa giấy backdrop này, bạn hoàn toàn có thể “huy động” anh em, bạn bè làm giúp để trang trí phông cưới của mình thật đặc biệt hay “hiến kế” này cho bạn bè làm phông cưới tặng ai đó cũng rất ý nghĩa.

Không chỉ dùng làm backdrop đám cưới, những cách làm hoa giấy handmade khổ lớn như này cũng có thể để bạn sử dụng làm backdrop chụp ảnh vừa độc đáo lại tiện lợi, tiết kiệm.

tự làm hoa trang trí cưới

tự làm hoa trang trí cưới

 

 

Làm được những bông hoa giấy đẹp rồi nhưng để chúng phát huy được hết tác dụng của mình thì bạn cần có một ý tưởng cụ thể để sắp xếp chúng cho hợp lý. Vậy hãy cùng tham khảo một số hình ảnh về backdrop đám cưới bằng hoa giấy dưới đây nhé!

tự làm hoa trang trí cưới

tự làm hoa trang trí cưới

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa giấy backdrop này nhé!

Facebook Comments

Share.