Ý nghĩa của đôi bông tai bạn đã biết chưa?

0

Bông tai là phụ kiện được nhiều người yêu thích và là trang sức giúp thể hiện các tính và phong cách của mỗi người. Thế nhưng ý nghĩa của đôi bông tai lại ít người biết đến. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng nutrangcuoivn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của đôi bông tai

Ý nghĩa của đôi bông tai trong phong thủy

Ngày trước, người ta quan niệm những chiếc bông tai có quan hệ chặt chẽ với sự quyền lực và những linh hồn ma quỷ. Theo đó, người ta tin rằng ma quỷ thường xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua vành tai để chế ngự linh hồn.

Chính vì vậy mà người ta đã sáng tạo ra những chiếc bông tai và cho rằng nó có sức mạnh chống lại các thế lực ma quỷ. Cũng vào khoảng thời gian này, người ta truyền tai nhau rằng những chiếc bông tai còn có khả năng chữa bệnh cho con người.

Theo đó, những chiếc bông tai được đúc bằng vàng mang vào 2 trái tai có công dụng đặc biệt trong việc chữa các căn bệnh về mắt rất hiệu quả.

Với những thủy thủ phải làm việc trên biển, họ có một niềm tin to lớn vào những chiếc bông tai có thể giúp họ vượt qua được sự sóng gió của đại dương một cách thuận lợi. Người ta cũng tin rằng khi đắm tàu, đôi bông tai sẽ là vật linh thiêng phù hộ cho họ sống sót an toàn trở về. Và chẳng hạn như trường hợp xấu nhất xảy ra, thì đôi bông tai đó cũng chính là chi phí cho một ngôi mộ ở bất cứ nơi nào mà họ nằm xuống.

Đeo bông tai giúp gia tăng thủy vận

Theo phong thủy học, việc cai quản ngũ hành sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan như: tai, miệng lưỡi, ruột, thận, bàng quang… Nếu chúng ta nằm trong nhóm những người thiếu vận thủy thì nên chọn đeo các loại bông tai bằng đồng, vàng hoặc bằng ngọc trai. Đặc biệt là đeo bông tai có dạng hình tròn lại càng tốt.

Những điều cần lưu ý khi đeo bông tai?

Để việc đeo bông tai không làm mất đi ý nghĩa to lớn của nó, chúng ta cũng cần phải lưu ý đeo bông tai như thế nào để đem lại nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi cho bản thân.

Trong ngũ hành, người ta quan niệm rằng: mỗi người sẽ mang một vận mệnh khác nhau. Do đó, nếu bạn là người có mệnh kỵ kim thì không nên đeo bông tai kim loại. Bởi những đôi bông tai ấy dễ khiến bạn gặp vận hạn trong cuộc sống.

Tương tự với những người có mệnh kỵ Mộc trong ngũ hành thì cũng nên tránh đeo bông tai được làm từ gỗ. Những người có mệnh kỵ Hỏa thì bông tai thủy tinh là vật mà bạn nên tránh.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết thêm về ý nghĩa của đôi bông tai. Tham khảo các mẫu bông tai đẹp của nutrangcuoivn.com tại https://nutrangcuoivn.com/san-pham/bong-tai-dep để chọn cho mình một mẫu ưng ý nhất nhé!

Facebook Comments

Share.