Mẹo làm sáng trang sức như mới ngay tại nhà!

0

Sau đây là những cách làm sáng trang sức tại nhà đơn giản cho các nàng nhà ta!
1. Với trang sức bạc
– Cách đơn giản nhất là dùng thuốc đánh răng quét lên bề mặt đồ trang sức bằng bạc một lúc rồi lau sạch.
– Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước, cùng với một chút muối vào một bát nước rồi thả đồ trang sức vào, đun sôi chừng 10 phút. Để trang sức được bóng hơn, bạn kiếm một miếng vải nhung sạch và mịn, rồi đánh dây bạc qua lại nhiều lần cho đến khi sáng bóng.
– Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít nước vo gạo đậm đặc, sau đó cho trang sức bằng bạc vào đun nóng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng xà phòng, cách này giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

 

cách làm bóng nhẫn vàng trắng, cách làm cho vàng sáng bóng, cach lam cho vang tay sang

2. Với trang sức có gắn kim cương
– Cách tốt nhất để làm sạch kim cương là nước xà phòng ấm và bàn chải đánh răng lông mềm. Sau đó, dùng vải mềm vỗ nhẹ vào chúng để làm khô
– Ngâm nữ trang gắn kim cương vào rượu vodka trong vài phút, sau đó lấy ra ngâm vào nước ấm rồi lau chùi khô.

 

cách làm bóng nhẫn vàng trắng, cách làm cho vàng sáng bóng, cach lam cho vang tay sang

3. Với trang sức vàng
+ Làm “vệ sinh” cho các loại trang sức vàng,
– Cho một vài giọt ammoniac vào nước xà phòng loãng và ngâm đồ trang sức trong nước đó khoảng 3 phút. Sau đó dùng bàn chải lông mềm chải thật nhẹ nhàng, rồi rửa sạch với nước ấm. Cuối cùng dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng cho khô.
-Trộn một phần xà phòng với 3 phần nước (nên sử dụng nước lọc để giảm bớt nồng độ clo và các hóa chất khác). Ngâm trang sức trong dung dịch đó khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải đánh răng lông mềm cọ nhẹ nhàng cho đến khi sạch thì thôi. Không bao giờ được dùng kem đánh răng để vệ sinh trang sức bằng vàng vì khả năng mài mòn sẽ làm hỏng chúng.

 

cách làm nhẫn vàng sáng bóng như mới, cach lam sang bong vang tay

 

        + Còn đối với vàng trắng,
-Vàng trắng có độ cứng cao hơn vàng đỏ nên ít bị hao mòn và biến dạng. Vì vàng trắng có màu trắng ngà nên khi chế tác, người ta thường phủ rhodium để tạo độ sáng lấp lánh. Do đó để trang sức vàng trắng luôn trắng đẹp cứ khoảng 2 tháng, bạn nên mang ra tiệm để tân trang, mạ lại rhodium.

 

cách làm nhẫn vàng sáng bóng như mới, cach lam sang bong vang tay

 

Xem thêm:   lắc vàng nữ, lắc tay nữ vànglắc tay nữ đẹp, nhẫn nữ vàng trắng, nhẫn nữ

 

Facebook Comments

Share.