Valentine – đôi dòng cảm nghĩ

0

Như một thói quen, khi viết về một vấn đề gì đó tôi thường hay tìm hiểu trước trên Internet -theo như Wikipedia định nghĩa Valentine là ngày lễ tình nhân là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm của các chàng & nàng, họ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi thiệp Valentine tình yêu, hoa hồng, Sô_cô_la hay một số quà tặng đặc biệt khác. Trước đây Valentine chỉ là ngày lễ ở khu vực Bắc Mỹ – Châu Âu nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.

Không biết từ bao giờ Valentine đã trở thành ngày Lễ vô cùng đặc biệt ở Việt Nam – cùng với ngày phụ nữ Thế Giới 8/2 – phụ nữ Việt Nam 20/10 …. dường như tạo hóa có phần ưu ái hơn cho chị em phụ nữ khi rất nhiều ngày lễ dành cho phái đẹp.

Quay trở lại vấn đề chính ngày Valentine 14/02 – tuy không phải là ngày lễ truyền thống của Việt Nam nhưng dường như TP.HCM như được trang hoàng thêm với rất nhiều hoa tươi và hộp quà hình trái tim và cả Sô_cô_la. Các công ty vàng bạc đá quý tung ra thật nhiều chương trình ưu đãi sản phẩm – giảm giá mạnh nhằm thu hút khách hàng.

Không khí còn náo nhiệt hơn khi về chiều – tối khi mà đường phố lên đèn, các cặp đôi tình nhân dạo phố – xúng xính với bộ cạnh nhiều màu sắc cùng hòa vào không khí Valentine và trả qua một đêm thật ấm cúng và lãng mạn.

Tác giả : Daniel Quách

Facebook Comments

Share.