Giảm tối đa chi phí ngày cưới

0

1. Giảm chi phí trang phục

 
Với cô dâu, váy cưới là phần tuyệt vời nhất và không thể thiếu trong ngày cưới. Nhưng không phải cứ chi cả chục triệu đồng cho chiếc váy mặc trong vài tiếng đồng hồ hay thuê 2 – 3 chiếc váy khác nhau, cô dâu mới có thể trở thành nhân vật chính lộng lẫy. Dù có ngân sách dồi dào hay hạn chế, cô dâu cũng nên cân nhắc kỹ khi chọn váy cưới. Một số cách giúp cô dâu giảm chi phí váy cưới như:
 

– Chọn váy thuê, thay vì váy may
 

– Nếu bắt buộc phải thuê váy nhiều lần vì tổ chức cưới ở các nơi khác nhau, cô dâu lại nên may váy, vì lúc này, tiền thuê nhiều váy có thể cao hơn tiền công may một chiếc váy duy nhất.
 

– Thay vì váy cưới nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, bạn có thể đặt may tại các nhà thiết kế trẻ, hoặc thiết kế dạng freelance như hiện nay.
 

Với trang phục dành cho chú rể hoặc cha mẹ, cô dâu nên tư vấn và chọn cho mọi người địa chỉ may uy tín mà không quá nổi tiếng để có giá thành vừa phải. Với vest chú rể và trang phục cho hai bậc thân sinh, nên chọn các mẫu vest không quá cầu kỳ để sau ngày cưới, mọi người vẫn có thể tái sử dụng trang phục trong các dịp khác.

 

2. Tiết kiệm chi phí trang trí

 

Với xu hướng trang trí đám cưới nở rộ như hiện nay, bất cứ cô dâu nào cũng mơ ước đến một đám cưới hoành tráng, lung linh với cổng hoa lớn, bàn đón tiếp rộng cùng các phụ kiện bắt mắt, đắt tiền hay những bình, lẵng hoa tươi trải khắp không gian. Nhưng để đạt được yếu tố thẩm mỹ và ấn tượng, các đôi uyên ương cũng phải chi một số tiền không nhỏ cho phần trang trí. Khi muốn tiết kiệm cho đám cưới, bạn nên bỏ qua các trang trí này mà chỉ trang hoàng đơn giản, hay sử dụng chính những gói trang trí trọn gói có sẵn ở nhà hàng.
 

Ngoài ra, cô dâu chú rể không nên có ý nghĩ, đám cưới không đẹp là không đáng nhớ. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi các vị khách sẽ nhớ nhất khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc của cô dâu chú rể hay chương trình đám cưới ấn tượng với những bài phát biểu vui nhộn, ý nghĩa của gia đình, khách mời, các trò chơi khuấy động không gian… Không nhiều khách tới dự đám cưới lại ấn tượng nhất với phụ kiện trang trí hay không gian tiệc vì các đám cưới đẹp hiện nay không còn hiếm và dần trở nên phổ biến.

 

Cô dâu chú rể bái lạy gia tiên

 

3. Bớt các khoản chi liên quan đến ảnh cưới

 

Hiện nay có nhiều đôi uyên ương đầu tư hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng để chụp ảnh cưới ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng sau đám cưới, đa số cô dâu chú rể đều không xem lại quyển album ảnh cưới. Tương tự với ảnh cưới phóng sự hay dịch vụ quay video ngày cưới, đôi khi những sản phẩm này thường chỉ mang tính chất trưng bày trong đám cưới mà không hữu dụng trong cuộc sống sau này của đôi tân lang tân nương.
 

Vì vậy, với những cô dâu chú rể có kinh tế eo hẹp hoặc muốn tiết kiệm, bạn có thể bỏ qua việc chụp album ảnh trước ngày cưới. Thay vào đó, khi đi trăng mật, hai người ghi lại những hình ảnh hạnh phúc đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng, như vậy sẽ ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

 

4. Bỏ các mục như quà cảm ơn, tiệc cocktail, tiệc sau đám cưới…

 

Hiện nay, một số cô dâu chú rể có xu hướng chuẩn bị quà cảm ơn, tiệc cocktail trước giờ cử hành hôn lễ, tiệc cảm ơn bạn bè sau đám cưới…Đây là những điều mới mẻ, độc đáo cho đám cưới, nhưng không phải cô dâu chú rể nào cũng có thể đủ ngân sách để thực hiện. Khi muốn tiết kiệm, bạn nên tổ chức cưới theo nghi lễ truyền thống, không nhất thiết phải tham khảo và đưa những yếu tố văn hóa nước ngoài vào hôn lễ, như vậy sẽ giảm bớt các công việc và chi phí cũng giảm đi.

 

5. Giảm chi phí xe và phương tiện đi lại

 

Thay vì thuê các loại xe đắt tiền, hạng sang như Lexus, Mercedes… có giá thuê từ 5 triệu đồng trở lên, các đôi uyên ương có thể tìm tới những chiếc xe hoa tầm trung như Deawoo, Kia, Fiat hay Toyota vẫn đẹp và sang trọng. Các loại xe này có giá thuê dao động từ 1 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, việc mượn xe của người thân, bạn bè cũng là cách tiết kiệm hàng đầu.
 

Hoa cưới cũng là một trong số những dịch vụ tốn kém của đám cưới, vì vậy bạn nên chọn mẫu xe hoa đơn giản, không chọn những loại hoa nhập khẩu hay hoa trái mùa vì giá sẽ cao hơn nhiều những loại hoa bình thường như hoa hồng, lan…

Facebook Comments

Share.